Chuyển tới nội dung

Christian Pulisic – Tiểu Sử Cầu Thủ Christian Pulisic Mới Nhất

Christian Pulisic là một tiền vệ đang khoác màu áo của câu lạc bộ Chelsea, anh là người nước Mỹ và là thành viên của đội tuyển quốc gia Hoa Kỳ. Để biết thêm nhiều chi tiết về sự nghiệp của anh ấy, sau đây là tiểu sử Christian PulisicTHABET chúng tôi đã tổng hợp dành cho các fan hâm mộ tham khảo.

Tiểu sử Christian Pulisic

Vốn là một cầu thủ còn khá trẻ, tiền vệ người Mỹ vẫn đang trong quá trình ghi dấu tên mình đến với người hâm mộ toàn thế giới. Tính đến thời điểm hiện nay, tiểu sử Christian Pulisic bao gồm một số thông tin sau đây.

Một số nét đặc sắc về tiểu sử Christian Pulisic

Tiểu sử Christian Pulisic là gì?

Christian Pulisic có tên đầy đủ là Christian Mate Pulisic, anh sinh vào ngày 18 tháng 9 năm 1998. Anh đang chơi ở vị trí tiền vệ cánh và tiền vệ tấn công cho câu lạc bộ Chelsea và đội tuyển Hoa Kỳ.

Từ năm 2015, Christian Mate Pulisic là thành viên của đội trẻ của câu lạc bộ Dortmund. Sau đó, anh được tập hợp lên đội một vào mùa giải 2015 – 2016. Vào 2/1/2019, anh được chuyển nhượng đến khoác màu áo xanh của câu lạc bộ Chelsea với phí là 64 triệu euro. Thời điểm đó, anh là cầu thủ sở hữu phí chuyển nhượng cao nhất trong lịch sử.

Những thông tin thú vị về sự nghiệp của tiền vệ người Hoa Kỳ

Tiểu sử Christian Pulisic – Danh hiệu đạt được

Christian Pulisic chỉ là một cầu thủ trẻ và đang trên đường phát triển sự nghiệp. Vì vậy, những danh hiệu mà anh đã và đang đạt được không quá nhiều. Tuy nhiên, những giải thưởng này chính là nền móng giúp anh đánh bóng được tên tuổi của mình.

  • Borussia Dortmund: Đoạt chức vô địch cúp bóng đá Đức trong mùa giải 2016 – 2017.
  • Chelsea: Với màu áo xanh, anh ấy đã nhận được chức vô địch vào mùa giải 2020 – 2021 trong giải đấu UEFA Champions League. Vô địch siêu cúp bóng đá Châu Âu vào năm 2021. Vô địch cúp bóng đá thế giới dành cho các câu lạc bộ vào năm 2021.
  • Đội tuyển Hoa Kỳ: Vào mùa giải 2019 – 2020, Christian Pulisic đã vô địch giải đấu Concacaf Nations League cùng các đồng đội.

Tuy chỉ mới 24 tuổi, nhưng Christian Pulisic đã có cho mình một số danh hiệu lớn đến từ nhiều giải đấu trên thế giới. Đây được xem là những cột mốc giúp tiền vệ người Hoa Kỳ đạt được nhiều thành công hơn sau này. 

Một số danh hiệu quý giá mà Christian Pulisic đã đạt được

Cầu thủ Chelsea khác

Tiểu sử Christian Pulisic – Sự nghiệp đội tuyển quốc gia

Anh từng là thành viên của đội tuyển quốc gia Hoa Kỳ U15 và U17. Là đội trưởng của đội tuyển U17 tham dự giải đấu vô địch thế giới U17 tại Chile, và đã có cho mình một bàn thắng với U17 Croatia.

27/3/2016, Christian Pulisic được triệu tập lên đội tuyển chính thức của Hoa Kỳ để tham gia vòng loại World Cup vào năm 2018. Sau đó, anh được tiếp tục tham dự Copa America cùng đội tuyển quốc gia. 

28/5/2016 anh đã ghi bàn thắng đầu tiên cho đội tuyển trong một trận đấu giao hữu. Đây chính là dấu ấn khởi đầu cho sự nghiệp của anh, khi mà trong các trận đấu sau đó, cầu thủ nước Hoa Kỳ đã ghi cho đội tuyển thêm nhiều bàn thắng. 

2/9/2016, tiền vệ người Hoa Kỳ đã lập cú đúp và một đường kiến tạo hoàn mỹ, giúp đội tuyển quốc gia nâng lên tỷ số 6 – 0 trong một trận đấu vòng loại World Cup. Lúc này, anh đạt danh hiệu là cầu thủ trẻ nhất lập cú đúp tại vòng loại giải đấu này. 

Những cột mốc sáng giá trong màu áo của đội tuyển quốc gia

Cho đến 20/11/2018, nhờ sự nỗ lực và cống hiến không ngừng nghỉ, anh đã trở thành đội trưởng đội tuyển Hoa Kỳ vào tuổi 20, đây chính là đội trưởng quốc gia trẻ nhất lịch sử lúc bấy giờ.

Kết luận

Trên đây là những thông tin liên quan đến tiểu sử Christian Pulisic mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng các bạn có thể hiểu rõ hơn và luôn theo dõi sự nghiệp của siêu tiền vệ người Hoa Kỳ này trong tương lai. Nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ nó đến cho những anh em đam mê bóng đá cùng tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *