Chuyển tới nội dung

Edouard Mendy – Tiểu Sử Cầu Thủ Edouard Mendy Mới Nhất

Edouard Mendy từng muốn từ bỏ bóng đá và tìm việc ở một công ty môi giới việc làm, nhưng tình yêu và sự nhiệt huyết với trái bóng tròn đã thay đổi ý định ban đầu của cầu thủ môn xuất sắc người Senegal này. Cùng bài viết THABET sau đây tìm hiểu về tiểu sử Edouard Mendy – cầu thủ môn xuất sắc này ngay.

Tiểu sử Edouard Mendy

Tiểu sử Edouard Mendy
Tiểu sử Edouard Mendy

Edouard Mendy là một cầu thủ người Senegal chơi ở vị trí thủ môn. Anh được biết đến với những pha cứu thua xuất sắc, chuyền bóng chính xác và khả năng sút xa. Edouard Oseque Mendy sinh ra vào ngày 1 tháng 3 năm 1992, là một thủ môn chuyên nghiệp người Senegal tham gia thi đấu cho câu lạc bộ Premier League Chelsea và Đội tuyển bóng đá quốc gia Senegal. 

Mendy bắt đầu sự nghiệp tại quê hương Pháp, chơi cho Học viện Le Havre trước khi ký hợp đồng chuyên nghiệp với đội bóng hạng ba Cherbourg vào năm 2011.

Edouard Mendy là ai?

Tháng 9 năm 2020, Edouard Mendy ký kết hợp đồng với đội bóng Premier League Chelsea với mức chuyển nhượng 22 triệu bảng Anh. Trong mùa giải đầu tiên, anh được chọn vào đội hình tiêu biểu và trở thành thủ môn châu Phi đầu tiên chơi trong đội hình chính của câu lạc bộ. 

Mendy là thủ môn xuất sắc nhất của Chelsea, anh giữ sạch lưới trong 16 trận Premier League, 9 trận  UEFA Champions League và giúp Chelsea giành giải vô địch hạng hai. 

Anh ấy cũng đã giành được cả giải thưởng thủ môn xuất sắc nhất năm của UEFA và thủ môn xuất sắc nhất của FIFA vào năm 2021, trở thành thủ môn châu Phi đầu tiên trong lịch sử bóng đá giành được những giải thưởng này.

Tiểu sử Edouard Mendy
Tiểu sử Edouard Mendy 

Cầu thủ Chelsea khác

Để được thi đấu nhiều hơn, Mendy gia nhập Lance từ Ligue 2 năm 2016. Anh có cơ hội khi thủ môn chính thức Johann Carrasso bị đuổi khỏi sân chỉ 5 phút trong mùa giải 2016/17. Trong bảy trận tiếp theo, Mendy nhanh chóng trở thành thủ môn số một của Lance trong mùa giải 2017/18 và thành tích 18 trận giữ sạch lưới sau 43 trận đã giúp câu lạc bộ thăng hạng lên League One cùng với League Two Championship. 

Đầu tháng 8 năm 2019, Mendy gia nhập Rennes theo bản hợp đồng có thời hạn 4 năm. Mức phí chuyển nhượng từ Reims sang Rennes không được tiết lộ. Anh ấy đã có 25 lần ra sân ở Ligue 1 vào mùa giải 2019/20, giữ sạch lưới 9 trận trong một mùa giải chứng kiến ​​Rennes kết thúc ở vị trí thứ 3 của Ligue 1 và đủ điều kiện tham dự Champions League mùa tới. 

Vào ngày 24 tháng 9 năm 2020, đội bóng Anh Chelsea chính thức xác nhận việc ký hợp đồng với Mendy với mức phí 22 triệu bảng và hợp đồng 5 năm. 

Tiểu sử Edouard Mendy – Danh hiệu cá nhân đạt được trong sự nghiệp bóng đá

Tiểu sử Edouard Mendy - Danh hiệu cá nhân đạt được trong sự nghiệp bóng đá
Tiểu sử Edouard Mendy – Danh hiệu cá nhân đạt được trong sự nghiệp bóng đá

Các danh hiệu cá nhân danh giá mà Edouard Mendy – cầu thủ môn xuất sắc đã nhận được trong suốt quá trình hoạt động của mình như sau:

  • Đội hình của giải UEFA Champions League năm 2020 – 2021
  • Giải thưởng bóng đá Ghana Cầu thủ châu Phi xuất sắc nhất: năm 2021
  • Thủ môn xuất sắc nhất của mùa giải UEFA Champions League năm 2020 – 2021
  • Thủ môn xuất sắc nhất Cúp FIFA năm 2021
  • Thủ môn xuất sắc nhất Cúp bóng đá châu Phi: năm 2021
  • Đội hình Cúp bóng đá châu Phi: năm 2021

Edouard Mendy – Phong cách thi đấu

Edouard Mendy - Phong cách thi đấu
Edouard Mendy – Phong cách thi đấu

Edouard Mendy được xem là một thủ môn có thể chất vượt trội và là người có tầm ảnh hưởng, tác động mạnh mẽ đến hàng phòng ngự thứ ba của Chelsea. 

Ở mùa giải 2019/20 tại Rennes, Edouard Mendy thực hiện 2,5 pha cứu thua trung bình ở mỗi trận và đạt tỷ lệ thành công 75,3% cao nhất giải đấu. Mendy được người xem đánh giá cao về khả năng chuyền bóng của anh. Thủ môn xuất chúng của Chelsea – Mendy là một thủ môn quyết đoán và lanh lợi, thường chặn các đường chuyền để nhận những quả tạt. Edouard Mendy cũng rất nhận xét và sắp xếp các vị trí hậu vệ trên sân. 

Kết luận

Với các kĩ năng khống chế, kiểm soát bóng của mình. Edouard Mendy đã luôn khiến các hậu vệ cảm thấy thoải mái và an tâm. Anh ấy hiện là thủ môn số 1 của Chelsea và hy vọng anh ấy có thể giữ vững phong độ đó trong tương lai. Mong rằng qua bài viết về tiểu sử Edouard Mendy này, quý độc giả sẽ có cái nhìn tổng quan về chàng thủ môn xuất sắc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *