Chuyển tới nội dung

Romelu Lukaku – Tiểu Sử Cầu Thủ Romelu Lukaku Mới Nhất

Romelu Lukaku là một cầu thủ người Bỉ gốc Zaire. Anh hiện đang chơi ở vị trí tiền đạo trong màu áo câu lạc bộ Inter Milan và đội tuyển quốc gia Bỉ. Để biết rõ hơn về tiểu sử Romelu Lukaku, các bạn hãy cùng THABET chúng tôi tìm hiểu thêm một số nét đặc sắc về cầu thủ người Bỉ này ngày sau đây.

Tiểu sử Romelu Lukaku

Sự nghiệp của anh bắt đầu vào năm 2009 tại câu lạc bộ Anderlecht thuộc đất nước Bỉ ở tuổi 16. Tính đến thời điểm hiện tại, anh đã có vô số danh hiệu cá nhân cũng như đồng đội, giúp đánh bóng tên tuổi của anh ra toàn thế giới.

Tiểu sử Romelu Lukaku

Romelu Lukaku là ai?

Romelu Lukaku có tên đầy đủ là Romelu Menama Lukaku Bolingoli, sinh vào 13/5/1993. Hiện anh đang chơi ở vị trí tiền đạo cho đội tuyển Bỉ và câu lạc bộ Inter Milan. Với 52 bàn thắng, anh đang là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử bóng đá nước Bỉ.

Tiểu sử Romelu Lukaku – Những danh hiệu danh giá

Tính đến thời điểm hiện tại, anh đã có cho mình những danh hiệu cực kỳ danh giá khắc sâu trong lòng người hâm mộ. Cụ thể, anh đã đạt những thành công sau đây.

Anderlecht

Trong màu áo của câu lạc bộ Anderlecht, Lukaku cùng đồng đội đã có cho mình chức vô địch trong giải vô địch quốc gia Bỉ. Mùa giải này được diễn ra vào năm 2009 đến 2010.

Một số danh hiệu Lukaku đạt được

Đội tuyển quốc gia Bỉ

Khi khoác áo của đội tuyển quốc gia, anh đã đạt được giải 3 trong giải vô địch bóng đá thế giới vào năm 2018.

Cá nhân

Dù tuổi đời còn khá trẻ, nhưng tiền đạo nước Bỉ đã có cho mình những danh hiệu cá nhân đầy kinh ngạc. Cụ thể, anh đã đạt được những danh hiệu như sau:

  • Năm 2009: Được vinh danh là vận động viên thể thao của đất nước Bỉ.
  • Năm 2009: Anh sở hữu được chiếc giày đồng Bỉ.
  • Năm 2009 – 2010: Là vua phá lưới trong giải vô địch quốc gia.
  • Năm 2010: Nhận được chiếc giày bạc Bỉ.
  • Năm 2011: Được vinh dự nhận được giải thưởng là cầu thủ Bỉ có gốc Phi xuất sắc nhất.
  • Năm 2014 – 2015: Là vua phá lưới trong giải đấu UEFA Europa League.
  • Năm 2015 – 2016: Là cầu thủ trẻ xuất sắc trong màu áo câu lạc bộ Everton. Cùng lúc đó anh có được cho mình bàn thắng đẹp mắt nhất của năm.
  • 3/2017: Đạt được danh hiệu là cầu thủ xuất sắc nhất tháng ở giải đấu Premier League.
  • Năm 2016 – 2017: Trong màu áo Everton, Lukaku đã nhận được cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải.
  • Năm 2018: Nhận được chiếc giày đồng và đạt được chức vô địch bóng đá thế giới.

Chắc hẳn trên đây là những giải thưởng mà chưa chắc các cầu thủ chuyên nghiệp lâu năm có thể đạt được. Vì vậy, Lukaku đang được đánh giá là một cầu thủ tiềm năng và còn phát triển xa hơn trong tương lai.

Một số danh hiệu cá nhân

Cầu thủ Chelsea khác

Tiểu sử Romelu Lukaku – Sự nghiệp hẹn hò

Người đầu tiên được cầu thủ người Bỉ công khai hẹn hò chính là một cựu người mẫu Julia Vandenweghe. Không lâu sau đó, tin tức cặp đôi đã đường ai nấy đi lan rộng khắp truyền thông.

Tiếp theo, vào năm 2017, Lukaku công khai hẹn hò với Sarah Men’s. Sau đó hai năm, siêu tiền đạo của câu lạc bộ Inter Milan cùng người đẹp đã chào đón đứa con đầu lòng tên là Romeo (con trai) vào tháng 1 năm 2019.

Bên cạnh việc cùng nhau nuôi dạy Romeo, thì đời tư của hai người này vẫn còn nhiều điều giấu kín. Vì vậy, tiểu sự hẹn hò của cặp đôi này luôn là chủ đề khiến cho giới truyền thông và người hâm mộ không khỏi tò mò, hoang mang.

Đời tư của Lukaku

Tuy nhiên, vào tháng 6 năm 2019, một tin tức đã nổ ra giữa tin đồn tan vỡ của người đẹp và Lukaku. Khi mà các camera cũng như truyền thông đã bắt gặp anh đang thân mật với một người phụ nữ lạ ở LA (trước thềm diễn ra mùa giải 2019/2020). Tất nhiên, tính đến thời điểm hiện nay, điều này vẫn chưa được xác nhận chính xác.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về tiểu sử Romelu Lukaku mà chúng tôi đã chia sẻ đến cho người hâm mộ. Với tuổi đời còn khá trẻ, chắc chắn rằng sự nghiệp của siêu tiền đạo người Bỉ không thể dừng lại ở đó, mà còn có thể thành công và đạt nhiều thành tựu hơn trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *